https://phtq-canada.blogspot.com/2021/10/vay-dam-banh-beo-banh-xeo.html
Váy bánh bèo, đầm bánh xèo... Bạn đã thấy bao giờ chưa?
Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công khiến công chúng không khỏi trầm trồ bởi sự sáng tạo không giới hạn, khi anh kể câu chuyện thời trang bằng ẩm thực đặc sắc.
Lấy
cảm hứng từ các loại bánh dân gian Nam Bộ như: bánh tằm khoai mì, bánh
da lợn, bánh xèo, bánh lá mít, bánh bèo, bánh ướt ngọt...; nhà thiết kế
Nguyễn Minh Công đã sáng tạo nên những chiếc đầm công chúa độc đáo từ
hình dáng, màu sắc của thức ăn.
Nguyễn Minh Công cho biết đây là thành quả trong khoảng thời gian khoảng 4 tháng anh thực hiện giãn cách xã hội tại quê nhà Vĩnh Long. Anh ngẫu hứng đặt tên cho bộ sưu tập này là Fashion - Food.
"Ban đầu, mình tìm đến việc làm bánh là để xả stress, nấu ăn đãi gia đình những món ngon, cũng như muốn thưởng thức những món ăn thuở ấu thơ. Tuy nhiên, quá nhớ nghề nên mình đã tận dụng thức ăn để thiết kế.
Rồi mình thỏa sức sáng tạo vừa đáp ứng sở thích nấu ăn vừa thỏa đam mê. Mini Collection này còn nhận được sự hỗ trợ "đắc lực" của ba mẹ mình" - Nguyễn Minh Công nói với Tuổi Trẻ Online.
Để phác họa được bộ sưu tập gồm những bộ váy công chúa bằng các loại bánh dân gian đặc trưng của Nam Bộ mà ai cũng từng thử qua một lần trong đời là điều không dễ. Tuy nhiên, Nguyễn Minh Công đã biến điều không thể thành có thể.
Nguyễn Minh Công dùng giấy cắt hình manơcanh. Phông nền được anh tận dụng từ lá chuối trong vườn nhà. Sau đó, anh thiết kế đồ ăn lên, tạo nên những bộ cánh đầy sắc màu.
Nguyễn Minh Công cho biết: "Thiết kế thời trang từ bánh mất nhiều thời gian hơn, từ lên ý tưởng, chuẩn bị nguyên liệu đến làm thành phẩm. Trong khi đó, mỗi mẫu bánh mình phải mất một đến hai ngày mới hoàn thành.
Để hoàn thành 7 bộ đầm công chúa lộng lẫy, mình mất khoảng 1 tuần lễ. Dù mất nhiều thời gian nhưng mình cảm thấy vui bởi không có thời gian rảnh để buồn chán mà được sáng tạo một cách thú vị chưa từng có từ trước tới nay".
Anh cho biết sẽ biến những mẫu thiết kế này thành sản phẩm, hy vọng bộ sưu tập này sẽ góp phần quảng bá ẩm thực Nam Bộ đến giới mộ điệu thời trang.